Xuất hiện chai bia bằng giấy đầu tiên trên thế giới

0
391

Tập đoàn Carlsberg vừa qua đã giới thiệu đến khách hàng sự xuất hiện của chai bia bằng giấy đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này được làm 100% từ sợi gỗ tự nhiên!

Sản phẩm được hoàn thành dưới sự giám sát và quản lý theo đúng cam kết của hãng, sáng kiến đột phá về bao bì này có khả năng tự phân hủy cũng như tái chế hoàn toàn.

Theo đó, xuất hiện hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre – Chai bia bằng giấy đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ. Carlsberg cũng đã công bố về sự hợp tác cùng các công ty đa quốc gia hàng đầu trên hành trình sản xuất bao bì thông qua cải tiến về công nghệ chai giấy.

Hai phiên bản thử nghiệm mới

Được làm từ sợi gỗ tự nhiên có thể tái chế hoàn toàn, hai phiên bản thử nghiệm này có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học.

Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn – thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì đột phá, 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Những đối tác mới

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Carlsberg sẽ chính thức đồng hành cùng các công ty Coca-Cola, The Absolut Company và L’Oréal trong một cộng đồng phát triển chai giấy thân thiện với môi trường.

Cộng đồng này tập trung các công ty và chuyên gia hàng đầu thế giới, có chung tầm nhìn phát triển công nghệ bao bì bền vững, với mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng cao đồng thời giảm thiểu tác động tới môi trường.

Hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ: Green Fibre không phải là sáng kiến duy nhất của Carlsberg.

Bao bì Snap Pack của Carlsberg.

Trong năm 2018, tập đoàn bia Đan Mạch đã cho ra mắt hàng loạt những cải tiến về bao bì bao gồm màng co nhựa tái chế, mực in thân thiện với môi trường, và tiêu biểu phải kể đến bao bì Snap Pack (một loại keo đặc biệt để gắn lốc 6 lon Carlsberg thay cho màng co nhựa truyền thống).

Mới đây nhất tại Việt Nam, toàn bộ nắp chai công nghệ mới là ZerO2 cũng đã được ra mắt, thân thiện với môi trường đồng thời giúp lưu giữ hương vị bia tươi ngon hơn 15% so với những nắp chai thông thường.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây