Xe tải mất thắng “náo loạn” hầm Thủ Thiêm, phong tỏa giao thông suốt 7 tiếng

1
128

Đâm đuôi xe khách, xe tải tiếp tục húc vào vách tường trong hầm Thủ Thiêm rồi lật nhào khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa hầm suốt 7 giờ để khắc phục xử lý.

Theo hình ảnh camera ghi lại, vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 22h43 tối 30/9, xe tải chở cám lưu thông trong hầm Thủ Thiêm hướng từ quận 1 sang quận 2.

Đại diện lãnh đạo quản lý đường hầm sông Sài Gòn chiều nay cho hay, qua trích xuất camera và từ lời khai tài xế, xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng nay bên trong hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn) là do xe tải mất thắng. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng thì cơ quan công an đang điều tra.

Khi phương tiện đến đoạn giữa hầm (quận 2) thì mất kiểm soát tông mạnh vào đuôi xe khách giường nằm lưu thông phía trước.

Sự cố tuy đã được xử lý nhưng cũng khiến một đoạn vách nhôm tường trong hầm bị hư hại, việc khắc phục vẫn đang thực hiện.

Ông Nguyễn Huy Nhựt (38 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) – tài xế xe tải trong vụ tai nạn – cho biết trong lúc xe chạy đến đoạn giữa hầm thì phát hiện xe mất thắng nên đã chủ động tông vào xe khách.

“Khi phát hiện xe mất thắng, không còn nhiều thời gian suy nghĩ, tôi cố tình tông vào đuôi xe khách để giảm tốc độ và để những người đi trong làn xe máy kịp phát hiện mà dừng lại”, tài xế Nhựt nói.

Cùng lúc này, một xe 4 chỗ đánh lái tránh va chạm với xe tải đã bị dính vào cọc tiêu phân làn. Vụ tai nạn may mắn không có thiệt hại về người nhưng làm nhiều người một phen kinh hoàng.

Do hiện trường vụ tai nạn chắn ngang hết 3 làn xe nên hầm Thủ Thiêm phải đóng gần 7 tiếng theo hướng từ quận 1 đi quận 2 để khắc phục, xử lý hiện trường.

Sưu tầm

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây