Vũ Hán ban hành lệnh phong tỏa toàn bộ khu dân cư để chống dịch virus corona!

0
419

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, bắt đầu phong tỏa để quản lý toàn bộ khu dân cư từ ngày 10/2, nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (2019-nCov) gây ra.

Bộ chỉ huy phòng chống và kiểm soát dịch bệnh virus corona thành phố Vũ Hán ngày 10/2 ban hành thông báo, nhấn mạnh công tác đẩy lùi dịch bệnh ở thành phố này đã bước vào “thời kỳ then chốt”.

Thông báo cho hay, nhằm tăng cường quản lý và kiểm soát nguồn truyền nhiễm, hạn chế tối đa lưu lượng người, cắt đứt sự phát tán của dịch, bảo đảm thiết thực cho an toàn tính mạng và sức khỏe của quần chúng, Vũ Hán quyết định thực thi hình thức “phong tỏa quản lý” đối với toàn bộ các khu dân cư.

“Các tòa nhà có người bị xác nhận lây nhiễm hoặc nghi lây nhiễm [virus corona] cần phải nghiêm khắc thực hiện phong tỏa quản lý,” thông báo có đoạn.

“Phong tỏa quản lý” được hiểu là hình thức cách ly tòa nhà, khu dân cư (bao gồm diện tích đất xung quanh) với bên ngoài. Trong phạm vi quản lý, người ra vào từng tòa nhà/khu dân cư, lưu lượng xe cộ sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đồng thời đơn vị quản lý sẽ cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm và dịch vụ thiết yếu cho người dân.

Trong cuộc họp báo ngày 10/2, Bí thư thành ủy Vũ Hán, ông Mã Quốc Cường, cho biết, tính đến trưa cùng ngày, 1.499 trường hợp mới phát hiện lây nhiễm virus corona trong vòng hai ngày đã được nhập viện toàn bộ. Thành phố đang nỗ lực để hoàn thành kiểm tra, sàng lọc toàn bộ các ca nghi nhiễm trong ngày hôm nay, 11/2.

Một thông báo khác đăng trên trang web của chính quyền Vũ Hán cũng yêu cầu những người bị sốt, bao gồm người không có hộ khẩu Vũ Hán nhưng đang có mặt ở thành phố này, phải tuân thủ nguyên tắc khám chữa bệnh và chỉ được đến khám tại địa điểm quy định theo từng quận, không được phép tới quận khác.

Nguồn: Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây