Trời nóng hừng hực 37 độ C, người Sài Gòn ra công viên nằm ngủ la liệt

0
301

Theo Đài khí tượng nhiệt độ đo được ở mức 37 độ C, nhiều người tìm mọi cách như trùm kín từ đầu đến chân, phun nước, ra công viên nằm ngủ,… để tránh nắng nóng.

Những ngày qua, nhiệt độ tại TP. HCM luôn ở mức cao, nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân mệt mỏi mỗi khi đi ra đường.

Ghi nhận ngày 8/5, Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ cho biết tại TP. HCM nhiệt độ từ 35-37 độ C từ 12h – 15h. Dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến ngày 12/5 mới có dấu hiệu giảm.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ, hiện nay áp thấp nóng phía tây tiếp tục hoạt động mạnh và mở rộng về phía đông nam. Ngày mai áp thấp nóng phía tây xu hướng bị nén về phía nam do tác động của áp cao lục địa từ phía bắc di chuyển xuống.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Trung Bộ hoạt động mạnh. Vì vậy nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra trên khu vực, vào ngày 9-10/5 xu hướng nắng nóng gia tăng, có nơi có nắng nóng gay gắt do tác động của áp thấp nóng phía tây bị nén. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ bắt đầu từ 11h30-15h30. Từ ngày 9-10/05: Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ bắt đầu từ 11-16h00.

Đơn vị chức năng cảnh báo: Đợt nắng nóng diện rộng tại Nam Bộ có khả năng kéo dài trong 4-5 ngày tới, sau đó sẽ tạm thời thu hẹp trên khu vực.

Theo dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 37 độ C, nhưng đi ngoài trời có cảm giác như trên 40 độ C do bức xạ nhiệt từ mặt đường và các toà nhà bê tông.
Ghi nhận nhiệt độ qua hệ thống app trên smartphone cho thấy buổi trưa nhiệt độ ở mức 35 độ C, đến 36 độ C.
Người dân không thể ở nhà vào buổi trưa nên tìm đến quán cafe để tránh nóng, tại quán cũng bố trí có lúc đến 2 quạt máy để giảm nhiệt cho khách.
Trời nắng nóng các xe máy để ngoài cửa hàng cũng phải che chắn kỹ càng.
Hàng quán phun nước trước nhà để giảm sự bức xạ nhiệt từ mặt đường đang nắng nóng.
Người dân ra đường luôn trang bị che chắn kín kẽ đồ chống nắng. Nhiều người chạy xe ngoài đường nheo mắt vì nắng nóng hắt lên từ mặt đường.
Nhân viên văn phòng ở quận 1 đi ăn trưa đều trang bị ô (dù) để tránh nắng nóng.
Những người đi bộ nào không có ô thì trùm áo khoác khi đi bộ ngoài trời nắng gắt.
Người dân chạy xe máy vào buổi trưa thường ghé vào những bóng cây ngoài đường để nghỉ ngơi, tránh nắng nóng.
Có nhiều người chọn cách ra công viên nằm nghỉ trưa vì trời quá nóng.
Tại công viên trước bến buýt đường sông có nhiều người ngồi uống nước và nằm ngủ trưa để giải nhiệt.

Nguồn Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây