Tham gia “cuộc đua nhà chọc trời” Hà Nội sắp xây tòa tháp cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á

1
739

Tòa tháp tài chính 108 tầng là điểm nhấn của Thành phố Thông minh đang được Liên doanh BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản) thực hiện, nằm ngay điểm đầu vào cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Ngày 6/10, UBND TP.Hà Nội và liên doanh nhà đầu tư Sumitomo và Tập đoàn BRG phối hợp tổ chức Lễ Động thổ và Công bố Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương đến dự.

Tọa lạc ở vị trí vô cùng đắc địa kết nối trực tiếp giữa trung tâm thành phố Hà Nội và sân bay Quốc tế Nội Bài, tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD.

 

Tòa tháp tài chính cao 108 tầng

Với ý tưởng “Rồng đón ngọc”, thân rồng chính là tuyến đường cao tốc kết nối từ sân bay về trung tâm thành phố, đầu rồng quay về sông Hồng – hồ Tây. Đây được xem là một thiết kế tái  hiện hình ảnh Thăng Long – Hà Nội.

Thành phố dự kiến sẽ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong cuộc sống như công nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghệ blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thành phố. Góp phần đưa Hà Nội trở thành thủ đô hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Điểm nhấn của Thành phố Thông minh này sẽ là tòa tháp tài chính 108 tầng. Tòa tháp này sẽ trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á.

Dự án có quy mô vốn lớn nhất

Dự án Thành phố Thông minh là một công trình biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị và hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản. Dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và có quy mô vốn lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.

Khu đô thị này cũng phù hợp với chủ trương giãn dân nội đô và phát triển đô thị khu vực Bắc sông Hồng của TP.Hà Nội.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây