Số liệu mới nhất dịch virus corona: 242 người chết, số ca nhiễm mới tăng gấp 9 lần, cao nhất từ trước đến nay!

0
304

Số ca nhiễm mới virus corona Covid-19 tăng thêm 14.840 trường hợp – cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu. Tuy nhiên, nguyên nhân thực chất nằm ở việc chính quyền địa phương thay đổi phương pháp thống kê, nhằm giúp nhiều người bệnh được tiếp cận điều trị hơn.

Theo số liệu thống kê từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tình hình dịch virus corona Covid-19 đã có chuyển biến rất mạnh vào cuối ngày 12/2 sau những ngày ổn định. Cụ thể, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 242 người chết vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại tâm dịch bệnh lên 1310 người, trên toàn Trung Hoa đại lục là 1355, và 1357 ở phạm vi toàn cầu.

Số ca nhiễm mới cũng chứng kiến bước tăng cực mạnh. Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 14.840 ca nhiễm mới – cao hơn gấp 9 lần so với cùng thời điểm ngày hôm trước, nâng tổng số trường hợp lây nhiễm tại tâm dịch lên 48.206, còn trên phạm vi toàn cầu là hơn 60.000.

Tuy nhiên đáng chú ý là theo các nhà chức trách, lý do số ca nhiễm mới tăng mạnh chỉ trong một ngày là do các chuyên gia đã thay đổi phương pháp thống kê số ca nhiễm mới.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có những trường hợp được xác nhận lây nhiễm bằng bộ kiểm tra chuyên dụng mới được xem là chính xác. Tuy nhiên, nguồn cung của bộ kiểm tra là không đủ, dẫn đến chuyện rất nhiều người dù có triệu chứng nhưng vẫn chưa được xét nghiệm. Bởi vậy, chính quyền tỉnh Hồ Bắc quyết định đếm số bệnh nhân dựa trên các triệu chứng lâm sàng sau khi được thăm khám bởi các bác sĩ.

Cũng theo nhà chức trách, việc thay đổi cách thống kê này là để những ca nhiễm mới được tiếp nhận và điều trị sớm hơn. Số ca tử vong mới của Hồ Bắc là 242 ca, với 135 ca được xác định bằng cách mới. Hiện tại ở tâm dịch có khoảng 33.693 bệnh nhân nhập viện, trong đó 1437 trường hợp nguy kịch, và 3.441 bệnh nhân đã bình phục.

Dịch viêm phổi khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trung Quốc hiện đang rất nỗ lực để kìm hãm dịch bệnh, cùng sự phối hợp của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nguồn: Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây