Sở GTVT Hà Nội yêu cầu dừng sửa đường trước ngày 10/1

0
373

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn trả mặt đường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, Nhà thầu đang thi công trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố. Sở yêu cầu các đơn vị này nhanh chóng hoàn thành các công việc và hoàn trả mặt đường trước ngày 10/1 (15 tháng Chạp).

Đối với các công trình đào hè, đào đường như cấp nước, thoát nước, hạ ngầm điện lực, viễn thông.., sở đề nghị các chủ đầu tư giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng và chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng nhấn mạnh các công trình đã thi công xong (còn trong thời gian bảo hành) phải thường xuyên rà soát kiểm tra, xử lý hiện tượng lún sụt, các vệt rạn nứt trên mặt đường cũ, đồng thời, bù lún phần mặt đường mới theo quy định để đảm bảo an toàn giao thông.

Nhiều đoạn đường tại Hà Nội được cào lại, khiến mặt đường gồ ghề, khó khăn cho việc đi lại.

Sở cũng yêu cầu Thanh tra Sở chỉ đạo các đội thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi đào đường không có giấy phép, thi công không đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường.

Sở cũng yêu cầu Ban Duy tu giám sát chặt chẽ công tác bảo hành của các đơn vị thi công; Giám sát chặt chẽ khối lượng, chất lượng trong quá trình triển khai các dự án.

Trước đó, theo ghi nhận của Zing.vn, những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, việc lưu thông của các phương tiện trên một số tuyến trong nội thành Hà Nội gặp nhiều khó khăn do các hoạt động thi công, cải tạo trước Tết.

Một số tuyến như Kim Mã, Trần Khánh Dư, Nguyễn Thái Học bị cào bóc lớp mặt đường để cải tạo, khiến mặt đường mấp mô, xù xì khó khăn cho các phương tiện lưu thông. Không những thế, việc thi công còn khiến bụi tung mù mịt, cản trở tầm nhìn và ô nhiễm môi trường.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây