Sẽ có 9 trạm quan trắc môi trường tự động tại TP Hồ Chí Minh vào năm sau

2
383

Khắc phục việc thông tin chậm trễ các chỉ số ô nhiễm đến người dân trong thời gian qua, Tp.HCM phấn đấu xây dựng 9 trạm quan trắc tự động vào 2020 và đến 2030 là 18 trạm.

Phải hơn 1 tuần sau khi tình trạng ô nhiễm không khí tại Tp.HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường mới chính thức công bố nguyên nhân và tình hình chất lượng môi trường tại Tp.HCM. Sự chậm trễ công bố các chỉ số này là vì quan trắc theo phương pháp thủ công.

Tại cuộc họp vào chiều 9/10/2019 về tình hình chất lượng môi trường không khí thời gian gần đây tại Tp.HCM, Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường cho biết, kết quả quan trắc tại 30 vị trí với tần suất 10 ngày trong tháng 9 vừa cho thấy, ô nhiễm chất lượng không khí chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra.

Cụ thể, kết quả quan trắc tại 19 vị trí giao thông cho thấy số liệu bụi lơ lửng vượt 50,8% và số liệu tiếng ồn vượt 93,9% quy chuẩn cho phép.

Do đó, trung tâm khuyến cáo người dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai hạn chế ra bên ngoài, tham gia giao thông hay các hoạt động ngoài trời. Nếu có nhu cầu ra ngoài, người dân cần trang bị khẩu trang, mặc áo chống nắng, đeo kính che mắt, hạn chế sử dụng nước mưa, tránh phơi thực phẩm ngoài trời…

Ngoài ra, để dự báo kịp thời, ngay lập tức các chỉ số ô nhiễm không khí đến người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM phấn đấu sẽ xây dựng 9 trạm quan trắc tự động vào năm 2020 và đến 2030 sẽ tăng lên 18 trạm.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây