Nhiều tuyến phố Hà Nội đẹp như tranh sau cải tạo, chỉnh trang

0
336

Thời điểm cận kề Tết Dương lịch 2020, nhiều tuyến phố lớn của Hà Nội như phố Thái Hà, Hoàng Cầu… sau khi được cải tạo, chỉnh trang đã dần trở nên đẹp hơn và được người dân đánh giá cao. 

Được sự đồng ý của thành phố Hà Nội, UBND quận Đống Đa đã triển khai dự án cải tạo, chỉnh trang đồng bộ các tuyến phố Thái Hà, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Cầu. Dự án này được thực hiện đồng bộ với nhiều hạng mục, từ lát đá vỉa hè tới chỉnh trang hệ thống hạ tầng, cây xanh, chiếu sáng.
Đây tuyến phố giao thông chính, tập trung nhiều cửa hàng buôn bán, văn phòng, mật độ giao thông cao, nhiều vị trí có mặt cắt hè nhỏ nên để không ảnh hưởng đến người dân. Nhà thầu thi công đã chia làm các mũi thi công so le nhau, biện pháp thi công cuốn chiếu, làm 3 ca liên tục.
Được biết loại đá tự được lựa chọn là đá tự nhiên nhiên từ Bình Định, Phú Yên có chất lượng tốt, độ chịu lực cao và rất đẹp. Đá đã được kiểm tra tại phòng thí nghiệm, đảm bảo độ cứng, độ mài mòn cao hơn tiêu chuẩn.
Dưới thời tiết mùa đông, công nhân không quản ngại ngày đêm thi công đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, cố gắng, quyết tâm hoàn thành thi công tuyến phố Thái Hà để người dân kịp đón Tết Âm lịch 2020.
Vỉa hè một số đoạn trên tuyến phố Thái Hà đã được thi công xong với diện mạo mới sạch và đẹp hơn dành cho người đi bộ.
Đường và vỉa hè xung quanh trụ sở các cơ quan quận Đống Đa được chỉnh trang sạch đẹp
Vườn hoa trước của trụ sở các cơ quan quận Đống Đa.
Người dân chờ xe buýt trên phố Hoàng Cầu cho biết, giờ đây tuyến phố được cải tạo, chỉnh trang lại rất sạch đẹp và thoáng mát.
Các loại cây mới trồng trên tuyến phố Thái Hà bắt đầu chuyển màu xanh.
Trước cửa các cơ quan quận Đống Đa mới được chỉnh trang trồng mới nhiều cây, hoa đã nở hoa.
Phần đường dành cho người đi bộ được rào chắn cẩn thận không để các phương tiện đi vào
Nhiều loại cây bóng mát lớn mới được trồng để tạo thêm không gian xanh mát cho người đi bộ.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây