Người Hà Nội bức xúc khi chợ thuốc Hapulico đồng loạt treo biển không bán khẩu trang

0
362

Trong lúc nhu cầu mua khẩu trang phòng dịch virus Corona đang rất cần thiết thì ngày 3/2, nhiều quầy bán thuốc tại chợ thuốc lớn nhất Miền Bắc Hapulico bất ngờ đồng loạt treo biển với nội dung không bán khẩu trang và nước rửa tay. Điều này khiến nhiều người ngỡ ngàng và bức xúc.

Trước đó vào ngày 31/1, hàng trăm người chen nhau đến chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội mua khẩu trang, mặc dù mức giá mặt hàng này đã bị tiểu thương đẩy lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây. Sau khi phát hiện tình trạng đẩy giá khẩu trang lên cao, đội quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần tại đây.

Sau khi phát hiện tình trạng đẩy giá khẩu trang lên cao, đội quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và quyết định xử phạt 5 quầy thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, tăng giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.

Thế nhưng đến trưa ngày 3/2, nhiều quầy thuốc ở các tầng 1,2,3 đều đồng loạt treo biển hiệu với nội dung không bán khẩu trang, nước rửa tay “xin miễn hỏi”.

Phía trong chợ, các quầy thuốc đều đồng loạt treo biển báo với nội dung không bán khẩu trang.
Vật dụng thiết yếu trong mùa đại dịch corona như nước rửa tay khô cũng không được bán tại đây.

Dù được đánh giá là chợ thuốc lớn nhất Miền Bắc nhưng mặt hàng “hot” nhất hiện nay là khẩu trang thì đồng loạt không có bán.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Như Quỳnh (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị cùng bạn đến đây mua khẩu trang vì nghĩ rằng đây là chợ thuốc lớn nhất Miền Bắc. Tuy nhiên, khi đi dọc các quầy thuốc đều thấy đồng loạt treo biển với nội dung không bán khẩu trang và nước rửa tay.

Hàng chục cửa hàng dù không treo biển báo nhưng khi hỏi mua khẩu trang và nước rửa tay khô thì đều không có bán.

“Tôi đã hỏi hàng chục quầy thuốc không treo biển nhưng đều không có các mặt hàng như khẩu trang và nước rửa tay. Họ không muốn trả lời khi hỏi đến thậm chí một số cửa hàng tỏ thái độ khó chịu. Không ngờ rằng tại chợ thuốc lớn thế này lại không có những mặt hàng thiết yếu trong mùa đại dịch như hiện nay”, chị Quỳnh bày tỏ bức xúc.

Trước thắc mắc của khách hàng, nhiều nhà thuốc vẫn không trả lời về việc dừng bán khẩu trang này. 

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây