Luật cấm chạy xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà được Đà Nẵng áp dụng

2
338

Để hạn chế tai nạn giao thông, Đà Nẵng đưa ra luật cấm người dân và du khách chạy xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

Ngày 15/10, UBND TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm an toàn cho người dân và du khách tham quan bán đảo Sơn Trà. Thời gian qua, các tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà xảy ra tổng cộng 14 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết (1 nam và 4 nữ), 7 người bị thương.

Theo lãnh đạo Ban Quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng, các cung đường chạy quanh bán đảo đều là đường dốc, có khúc cua nguy hiểm. Đa phần tai nạn xảy ra là do khả năng điều khiển xe máy của người đi đường (chủ yếu là nữ giới) yếu, dẫn đến tai nạn đau lòng.

Để đảm bảo an toàn, TP Đà Nẵng sẽ không cho người dân và du khách chạy xe tay ga lên các điểm du lịch trên bán đảo bằng cách đưa ra luật cấm.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ nghiên cứu xây dựng phương án cho xe trung chuyển đưa khách lên Sơn Trà tham quan. Dự tính tổ chức phương án xe trung chuyển để vận chuyển khách du lịch tham quan, dã ngoại trên bán đảo Sơn Trà sẽ được hoàn thành trước ngày 25/10 tới. 

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây