Hà Nội ban hành kế hoạch hạn chế 80% sản phẩm nhựa khó phân hủy

5
377

Hà Nội phấn đấu 100% đơn vị, cơ quan, tổ chức và đoàn thể trực thuộc UBND thành phố không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Bắt đầu từ tháng 11/2019, hạn chế 80% sản phẩm nhựa khó phân hủy.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 232/KH-UBND về “Phòng, chống rác thải nhựa và túi ni lông đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Với bản kế hoạch này, thành phố Hà Nội đặt ra mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, sẽ hạn chế sử dụng khoảng 80% sản phẩm nhựa khó phân hủy.

Đồng thời, 100% đơn vị, cơ quan trực thuộc UBND thành phố nói không với sản phẩm nhựa như túi ni lông khó phân hủy và vật dụng nhựa dùng một lần.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, người dân cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết không sử dụng sản phẩm nhựa một lần và túi ni lông khó phân hủy.

Phấn đấu đến 31/12/2020, hạn chế tối đa cơ sở sản xuất bao bì tiêu dùng bằng nhựa.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch đã đề ra, UBND thành phố đề ra nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đó là mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu rác thải nhựa, thay đổi thói quen để hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông.

Ngoài ra, tăng cường thu gom, phân loại, tái chế rác thải nhựa, để nhựa không thành rác, từ đó, giảm rác thải nhựa trên địa bàn thành phố.

Hưởng ứng phong trào toàn dân nói không với rác thải nhựa, hiện nhiều siêu thị, điểm kinh doanh của Hà Nội đã hạn chế sử dụng túi ni lông đựng sản phẩm. Thay thế túi ni lông bằng gói là hoặc vật dụng dễ phân hủy. Tại các Hội nghị hội thảo đã không sử dụng nước đóng trong chai nhựa mà dùng bình thủy tinh.

Sưu tầm

5 BÌNH LUẬN

  1. […] Cũng theo ông hình thái thời tiết này tiếp tục duy trì từ nay đến mai gây mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ tiết tục duy trì ở mức từ 22-25 độ C trong ngày nên người dân sẽ cảm nhận được se lạnh như chớm đông ở Hà Nội. […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây