Dẹp bỏ khu “cà phê đường tàu” để đảm bảo an ninh và an toàn

1
106

Cà phê đường tàu là điểm du lịch tự phát. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Hà Nội cần có chỉ đạo dẹp bỏ, giải phóng khu này – Người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết.

Sáng 8/10, tại cuộc họp báo quý III của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thái Bình (Chánh văn phòng Bộ) đã chia sẻ về khu cà phê đường tàu đang rầm rộ ở Hà Nội những ngày vừa qua. Theo ông, tuy cà phê đường tàu là điểm hút khách du lịch trong đó có cả khách quốc tế nhưng lại khá nguy hiểm, nơi này cần được đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. 

“Đến nay, Bộ vẫn chưa có văn bản nào khuyến cáo nhưng trong thẩm quyền vẫn có thể lường trước được các hậu quả xảy ra. Chính quyền UBND thành phố Hà Nội cần có chỉ đạo cần giải phóng khu này để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch và đường bộ, đường sắt”, ông Bình đề nghị. 

Trong khi đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng những điểm du lịch mới có những yếu tố hấp dẫn, đầu tư sáng tạo phải được quy hoạch để phát triển du lịch.

Nhu cầu du lịch của du khách là tự nhiên song việc tổ chức hoạt động du lịch phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Các điểm du lịch hoạt động cần phải được cấp phép. 

“Cà phê đường tàu dù hút khách nhưng vẫn chỉ là tự phát. Thực chất khu vực cà phê đường tàu ở Hà Nội đang vi phạm một số quy định, các cơ quan chức năng khuyến cáo, đưa ra văn bản dừng hoạt động”, ông Siêu cho biết. 

Theo ghi nhận, vài ngày nay, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã ra quân kiểm tra các hộ kinh doanh tại khu vực cà phê đường tàu dọc phố Phùng Hưng di dời toàn bộ bàn ghế, hàng quán.

Các quán cà phê tại đây đã tháo biển hiệu, thu dọn bàn ghế, tuy nhiên nhiều quán vẫn để cho khách ngồi trong nhà.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây