Đề xuất kiểm soát khí thải xe máy tại TP Hồ Chí Minh

2
95

Những thông tin đáng báo động về chất lượng không khí hiện nay khiến Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho rằng cần phải kiểm soát khí thải đối với xe máy do việc gia tăng loại phương tiện này đang ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân.

Kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải đối với môtô, xe máy tham gia giao thông trên địa bàn thành phố vừa được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam phối hợp xây dựng.

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm do khí thải của phương tiện cơ giới gây ra, Sở GTVT cho biết đơn vị này đang nghiên cứu, đề xuất thành phố xem xét, báo cáo cấp có thẩm quyền về việc cần thiết phải kiểm soát khí thải đối với môtô, xe gắn máy.

Bằng cách kiểm tra khí thải đối với xe máy tại một số điểm như đại lý phục vụ bảo dưỡng trong nội thành và ngoại thành. Đơn vị khảo sát sẽ thống nhất nội dung chi tiết, thời gian, biểu mẫu, hình thức thực hiện trước khi đề xuất những giải pháp, chính sách kiểm soát khí thải đối với loại phương tiện này.

Hiện nay, tốc độ gia tăng phương tiện xe cá nhân tại TP Hồ Chí Minh ngày càng cao. Tính đến ngày 18/8, thành phố có gần 7,9 triệu phương tiện, trong đó hơn 730.000 ôtô và 7,15 triệu xe máy. Việc gia tăng các phương tiện cơ giới xả ra khí thải đang ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến sức khỏe người dân.

Theo chương trình hành động của Thành ủy TP.HCM về giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016-2020, thành phố đặt mục tiêu giảm 70% ô nhiễm không khí do giao thông vận tải.

Sưu tầm

2 BÌNH LUẬN

  1. […] Tại khoản 4 điều 26 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người đi bộ vi phạm đi vào đường cao tốc, và phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với người điều khiển môtô, xe máy. […]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây