Dầu lắng cặn, bốc mùi nồng nặc khi dọn rửa bể nước sau sự cố ô nhiễm nước sông Đà

3
473

Trong chiều 21/10, hàng chục công nhân và nhân viên Công ty An Điền thuộc ban quản lý tòa nhà Golden Land (Nguyễn Trãi, Hà Nội) hối hả rửa hệ thống bể ngầm bị ô nhiễm do dầu lắng cặn từ nguồn nước Sông Đà.

Ngay sau khi nhận tin nguồn nước từ Nhà máy nước Sông Đà đã ổn định trở lại, ban quản lý tòa nhà từ khu đô thị Golden Land bắt đầu tiến hành cho dọn rửa hệ thống bể ngầm và bể trên nóc tòa nhà

Hệ thống bể ngầm của toà nhà gồm 3 tầng, có nhiều ngăn thông nhau và có dung tích 3.500m3. Trong đó 1.000m3 phục vụ sinh hoạt người dân, số còn lại để đảm bảo công tác PCCC.

Xô nhựa chứa đầy váng, cặn dầu được lấy lên từ bể ngầm từ khu đô thị Golden Land đặc sệt và bốc mùi.
Đây là một trong nhiều xô nước được mang lên trong quá trình thau bể sau sự cố nước Sông Đà.
Một cư dân nhúng bàn tay xuống để kiểm tra lớp cặn váng này.

Để phục vụ công tác này, ban quản lý đã phải thuê công ty môi trường đô thị số 1 Hà Nội. Đây là đơn vị chuyên nghiệp và chi phí cho công việc này ước tính khoảng 100 triệu đồng.

Vị lãnh đạo ban quản lý tòa nhà Golden Land cũng chia sẻ, công ty ông đã từng tiếp quản, vận hành nhiều tòa nhà, và cũng đã tiến hành rửa hàng chục bể ngầm nhưng chưa thấy bể ngầm nào bẩn, bốc mùi giống như bể của tòa nhà Golden Land.

Các công nhân phải cọ rửa khá vất vả tường, sàn và trần các bể.
Dầu nổi váng và bốc mùi khá khó chịu.

Với khối lượng công việc như thế này phải mất gần 1 tuần để rửa các bể, sục lại hệ thống đường ống và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi dùng lại bình thường.

Sưu tầm

 

 

 

 

 

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây