Biển Vũng Tàu bị cả trăm tấn rác vây kín chỉ sau 1 đêm

4
323

Ngày 7-10, một lượng rác khổng lồ ước tính gần trăm tấn từ đại dương đã theo thủy triều trôi dạt vào khu vực bãi tắm kéo dài nhiều cây số ở Tp Vũng Tàu gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo người dân địa phương, từ đêm 6-10 rác đã tràn vào ngập các bãi biển khu vực Bãi Trước và Bãi Sau, TP Vũng Tàu. Lượng rác thải này chủ yếu là nhánh cây dừa nước, lục bình, bao ni lông, thùng xốp,…

Đặc biệt trong ngày 7 và sáng 8-10, lượng rác từ ngoài biển trôi về bờ biển Bãi Sau ở mức kỷ lục, dày đặc và trải dài vài kilomet, ước tính vài trăm tấn.

Trước tình hình trên, công ty CP dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động gần 200 cán bộ ra quân dọn dẹp biển. Nhưng do lượng rác quá lớn và trải dài nhiều km trên bờ biển, nên có thể sẽ phải mất nhiều ngày mới dọn dẹp hết số rác này.

Các khu du lịch dọc biển Bãi Sau đã phải huy động nhân viên để dọn rác, thuê xe vận chuyển đi, bên cạnh sự hỗ trợ của công ty công trình đô thị.

“Chưa bao giờ số lượng rác thải trôi về biển Vũng Tàu nhiều như năm nay. Ngày 7-10, trước khu vực cột cờ đã được dọn dẹp sạch. Nhưng chỉ sau một đêm, đến sáng 8-10, rác từ biển lại trôi dạt vào, dày đặc. Ngoài rác là các loại hoa đước, dừa nước, trong đó còn có rác sinh hoạt, bao nylon, chất thải nhựa.

Hằng năm, đến thời điểm này rác từ các nơi như miền Tây, Cần Giờ, Long Hải theo con nước đẩy về biển Vũng Tàu. Tuy nhiên, năm nay lượng rác quá nhiều. Việc dọn dẹp có thể kéo dài cả tuần” –  Ông Phạm Khắc Tộ, Trưởng ban quản lý các KDL Vũng Tàu nói.

Các chuyên gia về môi trường cũng cho hay, số rác này chủ yếu từ các con sông đổ ra biển, theo mùa gió và sóng biển nên trôi vào TP.Vũng Tàu, nguồn gốc rác chủ yếu từ khu vực Cần Giờ.

Dự kiến, lượng rác này sẽ còn tiếp tục trôi dạt vào các bãi tắm ở Bãi Sau trong những ngày tới.

Sưu tầm

 

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây