Biển Đà Nẵng ô nhiễm nghiêm trọng vì dòng nước đen ngòm, bốc mùi xả thẳng ra biển

4
39194

Sau cơn mưa lớn chiều ngày 14/10, một dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi nồng nặc chảy thẳng ra bờ biển Đà Nẵng. Được biết tình trạng này đã xuất hiện từ lâu.

Tại các cống xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), Faolo (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) các cửa xả bị bật tung kéo theo nhiều bùn và rác thải chảy thẳng ra biển, xé toạc bờ biển thành rãnh rộng hơn 50 m.

Nước thải xé toạc bờ, chảy thẳng ra biển

Người dân phản ánh, cứ hễ trời mưa lớn là nước thải lại chảy ra biển như thế này.Tình trạng này không được khắc phục triệt để thì sẽ gây ảnh hưởng đến ngành du lịch, vì du khách sao dám đến tắm biển.

Được biết, tình trạng nước thải tuồn ra biển sau mưa đã tồn tại rất lâu tại bờ biển Đà Nẵng do hệ thống nước mưa và nước thải chưa được tách riêng. Dòng nước này không những mang theo bùn và rác thải mà còn bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến môi trường.

Dự án thu gom nước thải đến nay vẫn chưa hoàn thành

Để giải quyết vấn đề này, giữa năm 2019, Đà Nẵng đầu tư dự án thu gom nước thải do BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên làm chủ đầu tư. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn đang chậm tiến độ chưa đi vào hoạt động.

Sưu tầm

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây