Bị phạt ra sao nếu đi bộ vào đường cao tốc?

1
393

Có nhiều trường hợp người điều khiển môtô, xe máy, thậm chí người đi bộ, đi vào đường cao tốc gây tai nạn giao thông. Hành vi trên bị phạt như thế nào?

Tại khoản 4 điều 26 Luật Giao thông Đường bộ năm 2008 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người đi bộ vi phạm đi vào đường cao tốc, và phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với người điều khiển môtô, xe máy.

Quy định được ghi rõ trong Luật Giao thông Đường bộ: Cấm người đi bộ, xe thô sơ, xe máy, môtô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/giờ đi vào đường cao tốc. Chỉ những người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc mới được phép đi vào đường cao tốc.

Người bán hàng rong tụ tập trên đường cao tốc.

Khi xảy ra va chạm hoặc tai nạn giao thông trên đường cao tốc giữa người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông, cơ quan công an thực hiện điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra, hậu quả thiệt hại, tính chất, mức độ… có thể bị phạt xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sưu tầm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây