Bánh mì thanh long: món mới chỉ 6k/chiếc

0
318

Sự ra đời của bánh mì thanh long vừa cho bạn thử đồ lạ lại vừa giúp bà con giải cứu nông sản thanh long đỏ trong mùa dịch virus corona.

Do ảnh hưởng của sự lây lan virus corona, việc xuất khẩu một số loại trái cây bị ngưng trệ, trong đó có thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây. Đã có rất nhiều chiến dịch giúp bà con giải cứu nông sản, trong đó ấn tượng nhất có lẽ là những chiếc bánh mì thanh long đỏ.

Theo thông tin từ VTV, sử dụng thanh long đỏ, ông Kao Siêu Lực – người được mệnh danh là “vua bánh mì” đã sáng tạo ra món bánh mì thanh long. Lần đầu tiên trên thị trường có sự xuất hiện của món bánh đặc sắc này, mà giá lại còn rất rẻ, chỉ có 6k/chiếc (đối với loại bánh mì baguette).

Ở giai đoạn đầu, công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.

Để làm món này, đầu bếp sẽ sử dụng thanh long xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước. Ông Kao Siêu Lực cũng không ngần ngại chia sẻ công thức cũng như quá trình làm nên món bánh mì đặc sắc: cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4kg thanh long, thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ…

Hiện tại đã có 4 loại bánh được làm từ thanh long là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long.

Dịch virus corona đã và đang gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Bên cạnh các biện pháp giải quyết như giải cứu nông sản Việt, phòng tránh lây lan dịch bệnh tại các trung tâm vui chơi, hàng quán ăn uống, bản thân mỗi người đều cần trang bị kiến thức để phòng bệnh cho mình và mọi người xung quanh.

Nguồn: Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây