NÓNG: 544 tín đồ từng đến nhà thờ ở Daegu (Hàn Quốc) có triệu chứng nhiễm virus corona, đang được theo dõi sát sao

0
459

Hiện tại, các tín đồ Shincheonji (giáo phái Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu đã được theo dõi đặc biệt vì có nguy cơ cao lây nhiễm virus corona – thị trưởng thành phố Kwon Yong-jin cho biết trong buổi họp báo ngày 21/2.

Trong những ngày qua, Hàn Quốc hết sức lo ngại với trường hợp bệnh nhân số 31 “siêu lây nhiễm” virus corona. Đó là người phụ nữ 61 tuổi tham dự nhiều buổi lễ của giáo phái Shincheonji tại thành phố Daegu. Theo cơ quan y tế Hàn Quốc, đến ngày 21/2, tổng số ca mắc nCoV tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận đã lên đến 111 người, với 82 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân số 31 nói trên.

Được biết, giáo phái Shincheonji do ông Lee Man-hee thành lập năm 1984 ở tỉnh Bắc Gyeongsang, chủ yếu lôi kéo tín đồ tại các quán cà phê và những nhà thờ khác. Đến nay giáo phái có khoảng 200.000 thành viên.

Phản ứng trước tình hình dịch bệnh tăng đột biến ở Daegu, cơ quan y tế thành phố đã tiến hành các biện pháp ngăn dịch lây lan, bao gồm việc theo dõi và thống kê những người có triệu chứng nhiễm nCoV.

Khử trùng một con đường gần nhà thờ của giáo phái Shincheonji – nơi được cho là “ổ dịch” nghiêm trọng nhất ở Daegu và cả Hàn Quốc hiện giờ 

Cuộc khảo sát ban đầu đã liên lạc được với 3.474 người từng đến nhà thờ. Trong đó, 409 người nói có triệu chứng, 2.722 người không có triệu chứng, 344 người còn lại chưa liên lạc được.

Cuộc khảo sát tiếp theo đã cố gắng kết nối với 1.001 người. Trong đó 57 người không liên lạc được, 135 người khác nói mình đã có triệu chứng bệnh.

Như vậy, tổng cộng có 544 người từng đến nhà thờ phái Shincheonji xuất hiện triệu chứng bệnh (409 người từ cuộc khảo sát trước và 135 người được khảo sát mới đây). Thị trưởng Kwon Yong-jin khẳng định sẽ tư vấn điều trị cụ thể cho nhóm cư dân trên, đồng thời theo dõi sát sao tình trạng của họ thông qua trung tâm y tế địa phương.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi tin rằng số ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng, đã cho thấy dịch bệnh tiến tới giai đoạn lây nhiễm thứ cấp trong cộng đồng”. Do đó, Daegu – thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân – quyết định hủy bỏ hay tạm hoãn các sự kiện tụ tập đông người cho đến tháng 3 sắp tới, bao gồm các chương trình kỉ niệm quan trọng và buổi biểu diễn ca nhạc “K-POP Super Concert”.

Nguồn: Sưu Tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây